NHỮNG LỢI ÍCH TUYỆT VỜI LANDING PAGE MANG LẠI CHO DOANH NGHIỆP

Landing page là một cách hiệu quả để mang về doanh thu cho doanh nghiệp. Về cơ bản, nó là đích đến của khách truy cập từ những nguồn khác nhau. Trong các chiến dịch quảng cáo trực tuyến, Landing Page là một trang web đơn có nội dung tập trung nhằm dẫn dắt và thuyết phục người đọc thực hiện một mục tiêu chuyển đổi cụ thể. Vai trò của Landing Page trong bán hàng và quảng cáo dịch vụ là rất lớn. Nếu nói, landing page ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng chuyển đổi khách hàng tiềm năng của bạn và gián tiếp phục vụ cho doanh số bán hàng, bạn có cảm thấy thôi thúc muốn thiết kế landing page ngay chứ? Nếu vẫn chưa đủ thuyết phục với bạn, hãy lướt xuống 7 điểm thu hút sau và xem xét về việc thực hiện landing page ngay nhé!

  1. Giúp khách hàng nhận thức về sản phẩm thương hiệu

Giả sử, công ty bạn có nhiều dự án cần chạy cùng một lúc, mà mỗi dự án lại có những định hướng và mục tiêu khác nhau. Sẽ như thế nào nếu khách hàng bạn nhắm đến cho dự án A lại vô tình truy cập đến trang của dự án D, hoàn toàn không tìm thấy mục đích của họ để tiếp tục ở lại trên trang của bạn? Ngày nay, khách hàng của chúng ta thường gặp phải tình trạng quá tải thông tin do có quá nhiều lựa chọn cho họ. Họ sẽ không đủ kiên nhẫn nán lại nếu bạn không tạo ấn tượng với họ ngay từ đầu. Để tăng mức độ nhận thức cũng như hành vi khách hàng, bạn và sản phẩm / dự án mới đó cần có một trang riêng để quảng bá và tiếp cận khách hàng, nhưng vẫn phải đảm bảo họ biết về website của bạn. Vì thế, thiết kế chuyên nghiệp landing page và tối ưu nó sẽ giúp doanh nghiệp giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn cũng như cảm thấy hứng thú hơn với các dự án hay sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp.

  1. Giúp doanh nghiệp hiểu khách hàng

Landing page giúp doanh nghiệp nắm bắt được hành vi, sự quan tâm của khách hàng. Từ đó doanh nghiệp có thể đón đầu sở thích và tạo ra sản phẩm, dịch vụ phù hợp với nhu cầu khách hàng nhất. Đây là yếu tố quyết định sự thành công của bạn trên thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay.

  1. Tăng traffic cho website chính, tăng doanh số bán hàng

Tất nhiên một landing page hiệu quả và được thiết kế chỉn chu sẽ làm được cả hai điều trên. Kéo được traffic đồng nghĩa với tăng tỉ lệ chuyển đổi và biến nó thành hành vi mua hàng, doanh số bán hàng… thông qua những hình ảnh, video clip ngắn và thông tin được dàn trải một cách sáng tạo trên Landing Page.

  1. Tăng tỉ lệ chuyển đổi

Trong khi trang web của bạn chứa quá nhiều thông tin ảnh hưởng đến quyết định hoặc  hành động của khách truy cập, trang đích tốt sẽ cải thiện được điều này. Trang đích thiết lập một hành động rõ ràng để người dùng thực hiện và làm cho nó càng dễ dàng càng tốt để người dùng thực hiện hành động đó. Đây được gọi là lời kêu gọi hành động c

ủa bạn. Do đó, bạn sẽ thấy nhiều hành động đang được thực hiện (còn được gọi là chuyển đổi). Trang đích mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn vì nhiều chuyển đổi thường dẫn đến nhiều khách hàng hơn và nhiều tiền hơn cho doanh nghiệp của bạn.

  1. Phát triển danh sách email của bạn

Doanh nghiệp sẽ nhận được cuộc gọi điện thoại hoặc gửi biểu mẫu từ những người quan tâm, những người sau đó trở thành những khách hàng tiềm năng. Như vậy, trang đích có thể chứa hoặc liên kết đến một biểu mẫu yêu cầu thông tin của người dùng, chẳng hạn như tên, địa chỉ email, số điện thoại hoặc công ty. Nếu bạn sử dụng biểu mẫu trên Landing Page yêu cầu email, Landing Page của bạn sẽ có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn bằng cách phát triển danh sách email của bạn.

Khi ai đó điền vào biểu mẫu, bạn có thể có nút “chọn tham gia”, nơi ai đó cũng có thể yêu cầu nhận email và phiếu mua hàng từ doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể thêm những lựa chọn này vào người dùng vào danh sách email của bạn và gửi bản tin, thông báo, bán hàng và khuyến mãi.

  1. Nâng cao độ tin cậy của doanh nghiệp

Vì Landing Page tập trung vào một nhiệm vụ cụ thể, mục tiêu hoặc đường dẫn cho người dùng, bạn có thể tối ưu hóa nội dung và các yếu tố của trang đích để tạo điều kiện cho công việc càng nhiều càng tốt. Khi người dùng cảm thấy như hành động của họ là rõ ràng và bạn đang giúp họ đạt được quá trình hành động đó, họ nhận ra rằng bạn hiểu được các vấn đề của họ và đã nghĩ đến việc tạo ra quy trình tốt nhất để giải quyết chúng.

Một cách khác để gặt hái những lợi ích đáng tin cậy của các Landing Page là bằng cách bao gồm các lời chứng thực trên trang đích cho sản phẩm hoặc dịch vụ mà nó đại diện. Bằng cách chỉ ra thành công mà người khác đã có với sản phẩm hoặc dịch vụ mà Landing Page của bạn tập trung, bạn giúp khách hàng cảm thấy an toàn hơn khi quyết định hành động.

  1. Cung cấp thông tin chi tiết về độ hiệu quả của các chiến lược Marketing

Nội dung lôi cuốn trên landing page chính là nguồn tham khảo tuyệt vời cho nội dung ở các chiến dịch marketing. Bạn cũng biết rồi đấy, content marketing ngày càng chiếm thế thượng phong trong hầu hết các hoạt động marketing, nhất là Digital Marketing. Bạn có thể sử dụng nội dung trên những trang landing page được thiết kế một cách hiệu quả để tham khảo cho nội dung chia sẻ trên các phương tiện truyền thông xã hội, hoặc email marketing, liên kết với các chiến dịch quảng cáo có trả phí PPC (pay-per-click).

Mỗi một trang landing page bạn thiết kế ra đồng nghĩa với một hoạt động marketing nằm trong chuỗi chiến dịch marketing chủ yếu của công ty bạn. Bằng cách theo dõi, phân tích các số liệu trên landing page, bạn sẽ nắm trong tay nhiều thông tin đáng giá về hiệu quả marketing. Ví dụ, bạn có thể rút ra kết luận về nội dung nào hấp dẫn khách hàng hơn, cách kêu gọi hành động nào dễ dẫn dắt, chuyển đổi khách hàng cao hơn khi so sánh hai trang landing page của cùng một sản phẩm/ dịch vụ. Hoặc, bằng việc so sánh lượng truy cập trên các landing page của các dịch vụ công ty bạn cung cấp theo từng tháng, bạn có thể dự đoán được dịch vào nào được tìm kiếm nhiều nhất theo từng thời kì. Điều này cho bạn cái nhìn sâu sắc, mạnh mẽ hơn để tối ưu, cải thiện các hoạt động marketing hơn.

Tóm lại với những lợi ích trên của Landing Page, bạn đã hiểu được tầm quan trọng của nó có liên quan mật thiết như thế nào đến thành công của doanh nghiệp. Vì vậy, bạn cần hết sức lưu ý khi thiết kế Landing Page, để xây dựng cho mình một Landing Page hiệu quả mang lại lượt traffic cao.