TẦM QUAN TRỌNG CỦA HÌNH ẢNH TRONG QUẢNG CÁO

Việc khiến cho những bức ảnh trong việc quảng cáo quan trọng là vì mọi người thường không mô tả hết được những gì mà họ thấy. Đối với việc kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh online thì hình ảnh còn là một trong những yếu tố quan trọng giúp đơn vị đó có được nhiều khách hàng hay không?

Chụp ảnh sả phẩm quan trọng như thế nào?

Mọi người thường có cái nhìn ấn tượng đầu tiên về những sự vật hay hình ảnh mà họ cảm thấy bắt mắt. Vì thế, nếu bạn muốn được khách hàng quan tâm nhiều về sản phẩm của mình, bạn phải cung cấp những hình ảnh chất lượng để mô tả thông điệp bạn muốn truyền tải và tạo ra sự tin tưởng.

Trong thế giới công nghệ như hiện nay việc xem và mua hàng trên mạng đã không còn xa lạ gì nữa. Với một hình ảnh cẩu thả, không đạt chất lượng, thật dễ khiến người xem lướt nhanh và bỏ qua hình ảnh không mấy ấn tượng kia, và chỉ cần thế thôi là bạn đã đánh mất đi thị trường của mình và quảng cáo thất bại.

Như đã nói ở trên, ảnh sản phẩm có một vai trò hết sức quan trọng trong lĩnh vực quảng cáo, kinh doanh. Và nó được coi là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng.

Lợi ích của hình ảnh sản phẩm trong lĩnh vực quảng cáo

Trong phần này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu sâu hơn về những lợi ích mà chụp ảnh sản phẩm mang đến cho các cửa hàng, các doanh nghiệp.

Hình ảnh đối với việc tiếp cận khách hàng

Chúng ta đang sống trong một thế giới trực quan. Một khách hàng bước vào cửa hàng quần áo vì họ thích những bộ trang phục xinh đẹp ẩn hiện sau lớp cửa kính.

Tương tự như vậy, khách hàng sẽ truy cập vào website của bạn khi họ nhìn thấy hình ảnh sản phẩm xinh đẹp, hấp dẫn và có vẻ như “phù hợp” với họ. Nếu như khách hàng thấy thích những điều mà họ nhìn thấy, họ sẽ tìm hiểu về nó nhiều hơn và có thể quyết định mua nó.

Hình ảnh trong quảng cáo còn mang sứ mệnh truyền cảm xúc đến người dùng. Một thiết kế đẹp và chuẩn là khi bắt được tâm lý đối tượng khách hàng nhắm đến, sử dụng màu sắc đúng chủ đề và cấu trúc phù hợp sẽ mang lại những cảm xúc khác nhau.

Màu sắc, phong cách trong các bức ảnh sản phẩm phải có khả năng truyền tải thông điệp mà bạn muốn hướng đến. Chính vì thế, trước khi lên kế hoạch chụp ảnh, bạn cần chụp suy nghĩ thật kỹ về màu sắc, phong cách, bố cục,… trong các bức hình của mình.

Đây chính là lý do chụp ảnh sản phẩm lại là điều cần thiết cho sự tành công của bất kỳ hoạt động thương mại điện tử nào.

Hình ảnh trong việc xây dựng thương hiệu

Trong một khảo sát của ROI thực hiện có tới gần 50% số phản hồi đã trả lời rằng họ có cảm tình hơn với những thương hiệu sử dụng nhiều hình ảnh trên mạng xã hội hơn là trích dẫn link hoặc status. Facebook sẽ hiển thị số lượng lớn những status có chứa hình ảnh nhiều hơn là những status chỉ chứa nội dung là chữ. Thậm chí lợi ích sẽ gấp bội khi những bức ảnh chuyên nghiệp của bạn mang những giá trị vượt qua cả giới hạn trong công việc kinh doanh thường ngày. Những hình ảnh tốt sẽ nâng tầm thương hiệu và mang lại hiệu quả kinh doanh rõ ràng cho dù việc tiếp thị là online hay trên các phương tiện in ấn truyền thống. Những hình ảnh bắt mắt và giàu cảm xúc trên internet sẻ nhận được rất rất nhiều like và lượt chia sẻ, đồng thời hình ảnh cũng sẽ là yếu tố quyết định những ấn phẩm in của bạn có bị vứt vào sọt rác hay không khi tới tay khách hàng.

Làm thế nào để có hình ảnh quảng cáo bá hiệu quả?

Đây là câu hỏi của bất cứ ai làm thương hiệu và phát triển kinh doanh đều gặp phải mà không phải ai cũng có câu trả lời mang lại hiệu quả mà mình mong muốn. Sau đây tôi sẽ phân tích một số nguồn ảnh bạn có thể khai thác:

  • Copy từ Google
  • Mua ảnh từ Stook
  • Tự chụp
  • Thuê nhiếp ảnh chuyên nghiệp

Ảnh copy từ Google

Nếu bạn nghĩ việc copy ảnh từ trên Google là một việc khôn ngoan nhất vì không bỏ công sức mà vẫn có ảnh để dùng thì bạn đã hoàn toàn sai lầm. Bởi vì Google rất dễ dàng phát hiện ra việc bạn đang sử dụng ảnh không có tác quyền. Điều đó nhẹ thì trang web của bạn bị vào danh sách đen của Google, nặng hơn thì có thế phải hầu tòa việc đó sẽ khiến trang web của bạn không thể ngóc đầu lên được. Bạn cũng cần biết rằng hình ảnh bạn tìm kiếm trên Google sẽ không đủ chất lượng dành cho In ấn chất lượng cao. Thậm chí nếu bạn may mắn tìm được ảnh có đủ chất lượng để in ấn thì xã hội cũng có rất nhiều cách để phát hiện rằng việc bạn đang làm điều phi pháp. Cũng có một số ảnh được dùng miễn phí và hợp pháp nhưng chất lượng hình ảnh thì kém khỏi phải bàn rồi, cộng thêm việc những ảnh đó được dùng đại trà làm cho trang web của bạn kém đi do đã được xem đi xem lại.

Mua ảnh từ Stook

Bạn có thể mua một số hình ảnh trên các Stook, ảnh trên Stook có thể sẽ hoàn hảo nhưng hãy chắc chắn rằng nó có đủ bản quyền để tránh đến những việc liên quan đến pháp luật. Nói đúng ra thì những ảnh trên Stook có thể được mua và sử dụng từ chính đối thủ của bạn. Nó không thể khiến bạn cạnh tranh hay vượt lên công ty đối thủ.

Có hai loại cấp phép bản quyền khi mua ảnh trên Stook bao gồm: mua đứt bản quyền và mua quyền sử dụng có kiểm soát. Khi bạn mua đứt bản quyền thì bạn có toàn quyền sử dụng, bạn có thể sử dụng theo cách bạn muốn và cũng như số lần bạn sử dụng. Nhưng nên nhớ số tiền cần bỏ ra để mua đứt bản quyền thì không nhỏ chút nào.

Đối với việc mua quyền sử dụng có kiểm soát thì bạn cần hiểu rõ ràng trước khi mua và sử dụng để tránh mang lại rất nhiều phiền phức sau này.

Ảnh Tự Chụp

Đối với ảnh sản phẩm thì bạn không thể nhờ cậy Stook nữa rồi, lúc đó chỉ có phương án tự chụp hoặc thuê nhiếp ảnh gia. Khi quyết định sử dụng những ảnh này thì bạn vần lưu ý nó sẽ đại diện cho bạn trước đại chúng. Bạn có chắc rằng mình đủ kiến thức nhiếp ảnh về sản phẩm của bạn? Nếu những hình ảnh đó của bạn không đủ đẹp từ bố cục, ánh sáng hay nội dung thì đó sẽ phản ánh cho việc công ty bạn đang thiếu sự chuyên nghiệp.

Thuê nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp

Thuê một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để sản xuất ra những hình ảnh mang tính chất lượng và khác biệt, tạo khoảng cách với công ty cạnh tranh và đảm bảo nó phù hợp với thương hiệu, hấp dẫn đối với

Khi bạn tìm một nhiếp ảnh gia được giải về chụp ảnh phong cảnh nhưng khi chụp ảnh đồ ăn thì chưa chắc đã đẹp vì đơn giản là trong studio và kinh nghiệp của họ không có những thứ này.người xem. Tuy nhiên, việc tìm và lựa chọn một nhiếp ảnh gia cũng cần biết rằng họ có phù hợp với lĩnh vực mình đề ra không.