Vai trò của thiết kế Landing page trong việc tối ưu hiệu quả bán hàng

 

Landing page ? Thuật ngữ Landing page cũng không phải là 1 từ ngữ quá mới, có thể bạn đã nghe đâu đó từ các trang mạng xã hội hoặc cũng chưa nghe bao giờ. Chắc hẳn bạn cũng giống như tôi ! rất thắc mắc về nó khi nghe lần đầu. Nếu bạn đang làm trong lĩnh vực bán hàng, markting của các doanh nghiệp thì chúc mừng bạn, đây là bài viết dành cho bạn. Có lẽ bạn sẽ vô  cùng bất ngờ khi nghe tôi nói về các tác dụng của nó dưới đây.

Landing page đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống.Chúng đóng vai trò thiết yếu dẫn đến sự thành công trong giới thiệu sản phẩm, tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả nhất ( Điều mà các doanh nghiệp vẫn đang loay hoay mà vẫn chưa thực hiện được ). Vậy Landing page là gì ? và vai trò  của thiết kế Landing page trong việc tối ưu khách hàng là gì ? Tại sao nó lại có những điểm nổi bật mà ít người biết đến vậy ?

1.Landing page là gì

Landing page là hiểu một cách đơn giản thì nó là một trang web đơn. Mục tiêu của nó là thu hút lượt click, lượt xem và tốt hơn  là kích thích khả năng mua hàng của khách hàng trong các tác vụ xuất hiện trong Landing page, đặc biệt là chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng tiền năng vì nó các phương tiện để nắm bắt thông tin khách hàng

2.Nó quan trọng chỗ nào trong việc tối ưu hiệu quả bán hàng ?

Tạo ra các khách hàng tiềm năng

Như đã nói ở trên thì thì tại sao nó lại thu hút được khách hàng tiềm năng ? thay vì gửi lưu lượng truy cập đến trang chủ thì chúng gửi đến các trang đích chuyên dụng. Điều này sẽ tiết kiệm tối đa thời gian của khách hàng và làm cho khách hàng đỡ phải khó chịu khi tìm trang đích.

Theo dõi dữ liệu của khách hàng

Dữ liệu từ các trang đích có thể giúp bạn nắm bắt và theo dõi mức độ tương tác của khách hàng với website của mình. Biết được khách hàng tiềm năng quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ gì và đặc biệt là thông báo cho khách hàng của bạn khi sản phẩm hoặc dịch vụ đó khi có ưu đãi để khách hàng có thể nắm bắt để mua hàng và sử dụng dịch vụ.

Giúp tạo mạng lưới khách hàng

Khi vào Landing page, khách hàng thường được yêu là điền vào biểu mẫu thông tin để có thể mua được hàng, dịch vụ trên trang web. Điều này có thể giúp đội ngũ bán hàng có thể liên hệ hoặc trò chuyện với khách hàng. Có 1 điều bật mí nho nhỏ là bạn có thể thêm phần “sở thích” vào phần biểu mẫu. Khi càng biết nhiều thông tin về khách hàng thì bạn có thể có được khách hàng đó. Điều này sẽ làm tăng doanh số của bạn lên đáng kể đó.

Loại bỏ những cản trở không mong muốn

 

Có 1 điều mà các doanh nghiệp chưa nghĩ đến là khi các khách hàng vào website của các doanh nghiệp thì khách hàng có thể bị thu hút bởi những nội dung khác trong website.Thậm chí là các quảng cáo ngoài mong muốn cửa website giúp khách hàng sang một trang khác mà có thể quên đi cái mà bạn đang muốn khách hàng hướng tới. Việc thiết kế Landing page giúp bạn dẫn khách hàng đến hành động cụ thể và loại bỏ các rủi ro không mong muốn

Giúp khách hàng đưa ra quyết định mua hàng nhanh chóng

Như chúng tôi đã nói trước đó, để tránh những khách hàng lan man ở trang chủ và phải “phân vân” khi mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ là nên “chọn” cái nào. Hãy đặt bạn vào tình huống đó thì các bạn sẽ như nào ? phân vân một hồi lâu rồi dẫn đến không mua hàng là một điều không thể nào tránh khỏi của khách hàng. Hiểu được “tâm lí” khách hàng vậy nên Landing page tạo ra giúp khách hàng đưa ra quyết định nhanh chóng hơn, trang đích tạo ra để làm điều đó. Nếu khách hàng có quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp, họ không ngần nại mà nhanh chóng bấm vào liên kết với mong muốn được cung cấp nhiều hơn thông tin về sản phẩm đó.

Tạo ra những ảnh động lung linh

Trong cuộc sống, có ai là không thích “cái đẹp”, ngoài chất lượng sản phẩm và hình ảnh đẹp thì những ảnh động đáng yêu cũng giúp kích thích khả năng mua hàng của khách hàng. Đặc biệt là khả năng mua sắm của các chị em phụ nữ ngày càng nhiều. Điều đó cũng giúp khả năng doanh số của bạn tăng lên không hề nhỏ.

Nói chung, chúng ta có thể thấy thấy được Landing page có vai trò rất quan trọng với việc thu hút khách hàng. Nếu bạn còn chưa có Landing page Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có thể giúp những mong ước khi bán hàng của bạn có thể thành hiện thực. Giúp ích được cho bạn cũng là niềm vui của chúng tôi.Những thông tin dưới đây mong có thể giúp ích được cho bạn.