Vai trò của Video Marketing Online trong quảng cáo

Có bao giờ bạn tự hỏi mình rằng là tại sao khi lướt các trang mạng như Facebook, Youtube hay Instagram tình cờ thấy được 1 bài viết quảng cáo mặc dù nội dung, hình ảnh cũng khá ấn tượng mà bạn vẫn chỉ cố ở lại xem 1 vài giây hoặc thậm chí là cố lướt qua thật nhanh các bài viết đó.

Đó là tâm lý chung của mọi khách hàng mà mọi doanh nghiệp bán hàng cần phải suy nghĩ. Vậy điều gì đã không thể giữ chân mình tại cái quảng cáo đó? Nếu bạn đã đọc đến đây thì hãy bình tĩnh ngồi xuống và đọc hết bài viết này.

                                        Video marketing góp vai trò to lớn trong chiến dịch truyền thông

Bạn là các doanh nghiệp? Bạn đang băn khoăn làm sao để tạo dựng “niềm tin” với khách hàng?

Các phương thức quảng cáo thông thường như: Báo, radio, thiết kế banner, vừa khiến nhiều người hoài nghi khi mua các sản phẩm hay dịch vụ online do chưa có đủ sự tin tưởng hay bị lỗi thời và thường phải thay đổi liên tục khiến cho chi phí quảng cáo tăng lên rất nhiều mà hiệu quả đem lại thì không được như mong muốn.

Vậy đâu là giải pháp để khắc phục những tình trạng trên?

Video marketing là con đường đi đến lòng tin của khách hàng sẽ được rút ngắn đáng kể và khách hàng có thể tận mắt nhìn thấy sản phẩm/dịch vụ 1 cách trực quan nhất, thậm chí họ có thể đối thoại trực tiếp với các chuyên gia. Các thống kê cho thấy 57% người tiêu dùng cảm thấy tin tưởng hơn khi mua hàng trực tuyến sau khi xem các video review.

Sau đây chúng tôi có thể cho bạn xem những vai trò vủa Video marketing mà bạn không thể ngờ tới

                                    Video marketing mang lại nguồn khách lớn, tăng doanh số doanh nghiệp

Tăng tỷ lệ chuyển đổi và doanh thu

Lợi ích hàng đầu của video marketing là tăng tỷ lệ chuyển đổi và doanh thu.Theo nghiên cứu mới nhất hiện nay cho thấy 74% khách hàng xem video review về sản phẩm trước khi quyết định chọn mua. Ngoài ra, các video về sản phẩm trên Landing page (hãy liên hệ chúng tôi nếu bạn chưa có website cho riêng mình) cũng giúp doanh nghiệp tăng tỷ lệ chuyển đổi lên tới 80%. Tỷ lệ chuyển đổi khách hàng càng cao thì lợi nhuận tăng lên con số mà nhiều khi bạn không dám nghĩ tới.

Thu hút ngay cả với những người lười đọc

Cuộc sống ngày càng hiện đại, con người làm việc vất vả mệt nhọc thì sẽ không còn hứng thú và thời gian để đọc. Một bài quảng cáo hàng ngàn chữ có thể khiến bạn chán nản không muốn đọc ngay từ cái nhìn đầu tiên.Vậy Video marketing là giải pháp hiệu quả nhất hiện nay

1 video quảng cáo có thể truyển tải những thông điệp đắt giá của các sản phẩm một cách nhanh chóng và tiết kiệm rất nhiều thời gian (trung bình chỉ từ 30s-1p) với nội dung quảng cáo kết hợp với giải trí có thể giúp bạn giảm căng thẳng và tăng khả năng ghi nhớ rất tốt so với cách quảng cáo thông thường kia. Đó cũng là lí do mà video marketing thành công đến vậy!

Dễ dàng chia sẻ trên mạng xã hội

                                                              Video marketing có sức lan tỏa rộng rãi

Các mạng xã hội hiện đại đang khuyến khích người dùng chia sẻ nội dung là video thông qua các tính năng mới của mình.  Video được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội, chiếm nhiều hơn 1200% so với chia sẻ bằng hình ảnh và văn bản kết hợp. Điều này càng góp phần thúc đẩy người dùng thường xuyên chia sẻ các video ngắn, có nội dung hấp dẫn.

Cơ hội thắng cao hơn đối thủ cạnh tranh của bạn

Hiện nay, khoảng 9% doanh nghiệp đang sử dụng video marketing. Để lại một thị trường tiềm năng rộng mở mà vẫn chưa được khai thác. Tại sao bạn không đầu tư vào video marketing; vừa giúp bạn thu hút được khách hàng mới vừa đem lại lợi ích cho SEO

Giúp khách hàng chủ động tìm kiếm

                                        Video marketing giúp tăng lượng khách hàng tiềm năng

Nếu như quảng cáo qua TVC, khách hàng tiếp xúc với video theo hướng thụ động, ít có cơ hội được nói lên suy nghĩ của mình và đặc biệt khi muốn xem lại cái quảng cáo đó thì rất là khó khăn. Nhưng với Video marketing họ hoàn toàn có thể làm điều ngược lại. Khách hàng chủ động tìm đến các video mà họ yêu thích, số lần xem không giới hạn, có thể đưa ra những suy nghĩ cá nhân của mình về video đó và trao đổi với những người khác.

Lượng khán giả xem video trực tuyến lớn

                                                             Mức độ lan tỏa của video marketing lớn

Hiện nay Youtube là công cụ tìm kiếm lớn trên thế giới, chỉ sau Google. Theo thống kê thì mỗi tháng có khoảng hơn 1 tỷ người truy cập và sử dụng Youtube. Đây là 1 con số đáng kinh ngạc mà khó có 1 công cụ nào có thể làm được.

Kênh truyền thông này hiện nay được khai thác với mục đích quảng cáo của rất nhiều doanh nghiệp trên thế giới. Nó thu hút một lượng khách giả tiềm năng rất lớn mà bạn không cần khai thác tất cả và vẫn có một lượng người xem khổng lồ. Không những thế Video marketing giúp các doanh nghiệp kết nối với khách hàng một cách hiệu quả.

Khi đã biết các vai trò và lợi ích của video marketing rồi thì còn chần chử gì nữa mà không liên hệ ngay với CHÚNG TÔI để những video của bạn được tiếp cận đến khách hàng một cách hoành tráng và thu hút nhất. Niềm vui của các bạn cũng là sứ mệnh của CHÚNG TÔI, hi vọng những thông tin này giúp bạn cảm thấy bổ ích.